Tin mới

Wednesday 2 March 2016

Ăn ngon mỗi ngày với nghệ.


Trứng cá kho nghệ.


Trứng kho với nghệ sẽ giúp bớt mùi tanh của trứng cá và mang lại hương vị thơm đặc trưng của nghệ, món ăn ngon còn có màu vàng hấp dẫn, kích thích vị giác, thích hợp để thay đổi khẩu vị trong gia đình.


1. SƠ CHẾ:


– Trứng cá làm sạch, để ráo, chần sơ trong nước nêm 1M giấm gạo lên men LISA, gừng đập dập cho hết máu bầm, vớt cá ra, ngâm qua nước đá lạnh. Vớt trứng cá ra, cắt khúc, ướp 1M hành tím, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm và 1/3m tiêu, để thấm.
2. THỰC HIỆN:


– Phi thơm nghệ, cho trứng cá vào kho sơ, thêm 1 chén nước nóng, kho nhỏ lửa cho trứng cá thấm gia vị, thêm vào 2 trái ớt hiểm, 1M dầu, một ít tiêu, tắt bếp, rắc thêm húng quế.
3. CÁCH DÙNG:


Cho trứng cá ra dĩa, trang trí với lá húng quế, dùng nóng với cơm.





Chần trứng cá qua nước có pha giấm, gừng để khử mùi tanh và giúp trứng không bị bể khi kho.


Húng quế sẽ giúp món kho có mùi vị đặc trưng và thơm ngon hơn.




Cách làm cá kèo kho nghệ tươi

Cá kèo: 500g.
Nghệ tươi: 100g.
Ớt sừng: 6 trái.
Rau mùi: 50g.
Mỡ: 100g.
Gia vị: Hành khô, tỏi, nước mắm, đường, tiêu, ớt bột, hạt nêm, bột ngọt, giấm gạo, muối.
01 nồi đất kho cá.



Sơ chế nguyên liệu làm món cá kèo kho nghệ tươi


– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.


Nghệ tươi: Gọt vỏ, rửa sạch, giã thật nhỏ mịn.


– Cá kèo: Làm sạch ruột cá, dùng dao cạo sạch phần vảy bên ngoài rồi rửa cá với hỗn hợp nước – muối – giấm để cá sạch nhớt và không có mùi tanh, rửa lại một lần nữa với nước sạch, để ráo. Ướp cá với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm 1 thìa bột ngọt, 1/2 phần nghệ giã nhỏ, 1 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 40 phút để cá ngấm đều gia vị.


– Mỡ: Rửa sạch, để ráo, luộc chín vừa, tahsi hạt lựu, cho vào chảo rán, tách riêng phần tóp mỡ và mỡ nước.


– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, để nguyên.


– Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm.


Tinh bột nghệ nguyên chất Nghệ An

No comments:

Post a Comment

Designed By khohangchuan.com
Tinh bột nghệ vàng nguyên chất
Hỗ trợ trực tuyến